น้องๆ ที่เรียนกับเรา

น้องมิ้นท์ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เรียนเคมีเพื่อสอบเข้า กสพท.
“ เคมีกับมินท์ ความจริงเป็นของไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ เคมีเลยเป็นเหมือนภาพมัวๆ ที่เหมือนจะเข้าใจ แต่ถ้าได้เอาจริงๆคือไม่รู้เรื่อง พอได้เรียนกับพี่เบลล์แล้ว จากภาพมัวก็ชัดจนเข้าใจ ถึงตอนนี้จะเรียนไปได้ไม่กี่ครั้ง แต่ให้ความรู้สึกดีกับเคมีมากขึ้นเยอะเลย พี่เบลล์สอนสนุกมาก เป็นกันเองมาก เต็มที่กับเนื้อหา และในทุกครั้ง พี่เบลล์จะถามเสมอว่าเข้าใจไหม ในแต่ละครั้งที่อธิบาย บอกตรงๆว่าเข้าใจเกิน 80% รู้สึกโชคดีมากๆที่ได้มาเจอพี่เบลล์ก่อนสอบ ขอบคุณนะคะ ”


น้องพล โรงเรียนวชิราวุทวิทยาลัย จากที่ไม่ชอบเคมี ตอนนี้ชอบเคมีแล้ว
“ ผมเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง ไม่ค่อยชอบ เรียนหนังสือ ชอบเล่นกีฬา ดนตรีมากกว่า แต่ละวิชาที่ผมเรียนมาไม่เคยเข้าใจเลย และที่ผมสอบมาแต่ละครั้งก็จะมี 1 วิชาที่ผมไม่ชอบมันเลย ไม่ชอบเรียนวิชานี้ พยายามเข้าใจเท่าไร ก็ไม่เข้าใจ ตั้งใจอ่านเท่าไรก็ไม่รู้เรื่อง ผมเริ่มเรียนกับพี่เขาวันแรก ตอนนั้นผมเหมือนไม่รู้อะไรเกียวกับเคมีเลยสักอย่าง ที่เคยเรียนมาเหมือนไม่เคยเรียนเลย เลยไม่เปิดรับกับเรื่องที่พี่เขาสอนเลย แต่พอเริ่มเรียนกับพี่เขาครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ผมเริ่มเข้าใจมันมากขึ้น และพยายามเปิดรับมัน พี่เขาก็คอยช่วยเหลือ และทำให้ผมรู้ว่าเคมีมันก็ไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้น ถ้าพยายามเปิดรับมันเข้ามา ก็จะทำให้เข้าใจมันมากขึ้น พี่เขาเป็นคนน่ารัก ใจดี เรียนกับพี่เขา ผมสนุกมาก ”


น้องปุ๊ป โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ วิทย์-คณิต
“ เคมีเป็นวิชาที่รู้สึกว่าเข้าใจยาก เลยเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวค่ะ พี่ให้การบ้าน แล้วตรวจทุกครั้งที่เจอกัน ทำให้ต้องกระตือรือร้นในการทำการบ้าน พี่ช่วยอธิบายจุดที่ไม่เข้าใจ จุดที่ทำผิด และช่วยย้ำส่วนสำคัญ สิ่งที่ต้องรู้ และแนวที่ออกสอบค่ะ ”

รูปภาพบรรยากาศการเรียนการสอนบางส่วน
REVIEW
Copyright © 2017 All Rights Reserved.